เทศบาลตำบลเกาะช้างใต้ วิสัยทัศน์ ฐานเศรษฐกิจอุตสาหกรรมสีเขียวชั้นนำในอาเซียน ฐานการผลิต และจำหน่ายผลไม้ ประมง และปศุสัตว์เพื่อการส่งออก แหล่งท่องเที่ยว ชายทะเลนานาชาติ เชิงนิเวศ เชิงเกษตร เชิงสุขภาพ และการท่องเที่ยวโดยชุมชนพื้นที่เศรษฐกิจใหม่ชายแดนเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านและประตูสู่เศรษฐกิจโลก

ร้องเรียนทั่วไป

ร้องเรียนร้องทุกข์

คู่มือประชาชน

ร้องเรียนการทุจริต

facebook

ข่าวสารอาเซียน

ศูนย์ดำรงธรรม

ตรวจเช็คอีเมล

ระบบจัดการบริหารเว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของทางราชการ

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 04/01/2562
วันนี้
10
เมื่อวานนี้
28
เดือนนี้
191
เดือนที่แล้ว
3,119
ปีนี้
15,948
ปีที่แล้ว
11,500
ทั้งหมด
45,139
ไอพี ของคุณ
34.231.21.105
งานรำลึกถึงวีรกรรมทหารเรือไทย ในยุทธนาวีที่เกาะช้าง

งานรำลึกถึงวีรกรรมทหารเรือไทย ในยุทธนาวีที่เกาะช้าง ซึ่งทหารเรือไทยได้ทำการสู้รบกับกองเรือข้าศึกเมื้อ17 มกราคม 2484 ถึงเราจะมีกำลังเเละอาวุธน้อยกว่าหลายเท่าเเต่ก็สามารถทำการรบเเบบถวายชีวิตจนเรือข้าศึกต้องล่าถอยออกจากราชอาณาจักรไทยได้สำเร็จ อบต.เกาะช้างใต้จึงได้จัดงานยุทธนาวีที่เกาะช้างตรงหาดยุทธนาวีขึ้นเป็นประจำทุกปีเนืองจากชาวเกาะช้างใต้สำนึกในความกล้าหาญยอมสละชีพเพื่อชาติถึง36 นายเพื่อปกป้องผืนเเผ่นดินไทยไว้ให้ลูกหลานสืบไป
ผมจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเเละประชาชนคนไทยทุกท่านร่วมกันปกป้องที่ดินหาดยุทธนาวีเเละให้ความสำคัญกับที่ดินเเห่งนี้ ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุจริงทหารที่ทำการสู้รบจนเรือถูกยิงจมถึงสามลำต้องว่ายน้ำมาขึ้นที่หาดเเห่งนี้มีทั้งบาดเจ็บเเละเสียชีวิต มีรอยกระสุนปืนใหญ่ที่หน้าผาข้างๆหาด ยังมีเรือรบจมอยู่หน้าหาดสองลำคือเรือหลวงชลบุรีเเละเรือหลวงสงขลาให้เป็นสมบัติของชาติ เป็นเเหล่งเรียนรู้เชิงประวัติศาสตร์ เเละเอาไว้สอนเด็กรุ่นต่อไปให้เห็นถึงความเสียสละของทหารหาญที่ยอมพลีชีพเพื่อชาติ ไม่ให้ตกเป็นของบุคคลใดหรือให้ใครมาหาผลประโยชน์บนที่ดินเเห่งนี้อีกต่อไป
ในภาพอาจจะมี 26 คน, คนที่ยิ้ม, ฝูงชน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 9 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 13 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 7 คน, ฝูงชน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง


 
18 มกราคม 2562